Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM


Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM được thành lập theo Quyết định số 0999 QĐ/TCHC ngày 01/03/1999 của Hiệu trưởng Cao Đẳng Công Nghiệp 4 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 05/09/1999.
Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM có tổng diện tích sử dụng 4500m2 gồm 05 tầng với 2000 chỗ ngồi đọc, một phòng truy cập internet 240 máy tính dành cho sinh viên, một phòng 25 máy dành cho cán bộ, giảng viên và nhiều máy trạm phục vụ tra cứu thông tin tại các phòng đọc.
Với mục tiêu hoạt động là tổ chức, khai thác, lưu trữ và cung cấp thông tin tư liệu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội, nhân văn...phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của hơn 1.200 cán bộ, giảng viên và trên 50.000 sinh viên các hệ cao đẳng, đại học và sau đại học cho 05 cơ sở của nhà trường
Hệ thống các kho tài liệu mở.
- Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử.
- Hệ thống mạng thông tin nội bộ được kết nối để truy cập, khai thác và sử dụng các nguồn thông tin qua mạng internet.
Dịch vụ có thu phí: Đào tạo nghiệp vụ thư viện ngắn hạn.
Hiện tại, Thư Viện Trung tâm đang thực hiện chính sách miễn phí việc sử dụng thông tin tư liệu đối với các đối tượng trong diện phục vụ của Trung tâm.

    Sơ đồ thư viện :
(Bấm vào để phóng to)

   Chức năng và nhiệm vụ
Thu thập, tổ chức, khai thác, lưu trữ và cung cấp các dịch vụ thông tin tư liệu phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM trên 05 cơ sở.
Nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu mới về công nghệ thông tin để duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm.
Hướng dẫn nghiệp vụ, xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất cho các thư viện cơ sở của Trường Đại Học Công Nghiệp tiến đến kết nối các đơn vị này thành một hệ thống thông tin thống nhất.
Liên kết với các thư viện, các trung tâm thông tin trong và ngoài nước để nâng cao khả năng khai thác, trao đổi thông tin, tổ chức các dịch vụ về thông tin tư liệu hiệu quả và chất lượng.

   Định hướng phát triển
Chiến lược phát triển của Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM là tổ chức xây dựng Trung tâm theo mô hình một Trung tâm Thông tin điện tử hiện đại.
Trước mắt, Thư Viện Trung tâm tiếp tục phát triển nguồn tài nguyên in giấy và điện tử, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, mở rộng liên kết trao đổi với các đơn vị bạn, khai thác hiệu quả các phương tiện hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHCN nói riêng và từng bước vươn ra đáp ứng các nhu cầu thông tin tư liệu cho các đối tượng khác trong khu vực

   Nguồn tài nguyên
30 tên báo hàng ngày.
150 tên tạp chí tiếng Việt và các ngôn ngữ khác.
500 bản từ điển các loại và bách khoa toàn thư.
Trên 300.000 bản sách tham khảo, chuyên khảo.
Các cơ sở dữ liệu trực tuyến trong và ngoài nước, đĩa CD-ROM, sách điện tử...
240 máy trạm cấu hình mạnh kết nối Internet theo 5 đường truyền ADSL 4Mbps


Email: thuviendhcn@gmail.com
Thư viện Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét